Thông Báo: Hiện tại Shop VMB đã chuyển địa chỉ về khu CT5 xa la, hà đông. đi qua bệnh viện 103, đối diện số nhà 123 đường 70-Phùng hưng kéo dài. Liên Hệ. MR Thành: 098.597.2998
Trang Chủ » Thủ Thuật » Hướng dẫn chơi tá lả (phỏm) tại choibainao cùng MuaBanVcoin.Net

Hướng dẫn chơi tá lả (phỏm) tại choibainao cùng MuaBanVcoin.Net

Shop Vcoin VMBThua Mua Vcoin Thanh Lý tại Hà Nội, hân hạnh mang đến cho bạn hướng dẫn chơi game tá lả online này.

Hướng dẫn chơi tá lả online

Hướng dẫn chơi tá lả online

1, Lá bài

– Một bộ có 52 quân bài, bao gồm 4 loại chất: (cơ), ( dô), (bích), (tép). Số của quân bài chính là số điểm được xếp theo số như sau:
K (13 điểm) > Q (12 điểm) > J (11 điểm) > 10 > 9 > … > 3 > 2 > A (1 điểm).’

2, Sắp xếp bài.

– Phỏm: 3 quân cùng giá trị hoặc cùng dãy tiến/lùi (nhưng phải đồng chất).

Ví dụ: A+2+3 => 1 phỏm, 4+4+4♣ => 1 phỏm.

– Cạ: “Cặp đôi hoàn cảnh” có thể tạo nên cặp.

Ví dụ: K♣+K có thể ghép với K hoặc K♠. 9♣+10♣ vó thể chờ ghép với J♣ hoặc 8♣.

3, Chia bài và chơi

– Bàn tá lả (phỏm) có 2-4 người chơi. Khi chia bài, mọi người sẽ được 9 lá, riêng người ưu tiên đi đầu sẽ được chia 10 lá. Số còn bài còn lại sẽ để ở giữa bàn (gọi là nọc)

Phỏm (tá lả) online

Phỏm (tá lả) online

Ván bài chơi được bắt đầu với người đi đầu vứt đi 1 lá bài rác trên tay của mình. Người sau có thể ăn nó nếu trên tay có 2 lá bài (hay nhiều hơn), và những lá bài này cùng với lá bài rác lập thành một phỏm. Nếu lá bài rác bị ăn, người ăn không cần cho người khác biết mình ăn lá bài như thế nào (khác với Tứ Sắc, cần trình bày rõ mình ăn gì). Nếu người kế tiếp không thể ăn hay không muốn ăn lá bài rác người tay trên đánh xuống, người đó có thể lấy lá bài từ trong đống bài nọc ở giữa bàn ra…

Lá bài này chỉ được biết bởi người nhúp lên và những người khác không được thấy. Trong cả hai trường hợp, ăn bài hay nhúp bài, trên tay người đang chơi có PHẢI 10 lá bài, và người này PHẢI vứt đi một lá bài xuống, và vòng chơi tiếp tục với người tiếp nữa. Nếu ít hoặc nhiều hơn 10 lá thì phải xem lại việc chia và nhúp bài. Trong 1 số ván bài thi đấu quan trọng, có thể phải hủy ván chơi.

Game Tá lả đang rất hot

Game Tá lả đang rất hot

Ván bài kết thúc khi có một trong hai trường hợp:

A, Có người tròn bài (ù). Những lá bài trên tay người này có thể được sắp xếp thành phỏm và không dư lá bài rác nào (tức là có 3 phỏm, quân dư ra được vứt sang cho người kế sau đó lật ngửa bài).

B, Khi không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi lá bài rác trong vòng 4, người chơi cần trình tất cả những phỏm mình có cho mọi người biết và tự thống kê tổng điểm do số bài trên tay mình còn trong trường hợp có ít nhất 1 phỏm. Ở trường hợp này, giữa các người chơi, ai có tổng điểm ít nhất sẽ thắng. Với trường hợp không có phỏm nào, người chơi được xem như đã Cháy bài, là người thua nhất, xếp cuối trong những người chơi.

Lưu ý: Một phỏm chỉ có thể có tối đa 1 con bài ăn vào. Người chơi được quyền sắp xếp phỏm bất cứ kiểu gì mình thích trước khi trình phỏm. Trong quá trình chơi, nếu một người ăn bài, những lá bài ăn phải luôn nằm trong phỏm — mỗi lá bài ăn vào luôn phải nằm trong 1 phỏm riêng biệt.

Vòng chơi trong bài Phỏm (Tá Lả)

Một ván bài phỏm được chia ra thành 4 vòng. Trong mỗi vòng, mỗi người chơi ăn vào trung bình đúng 1 lá bài từ trong nọc. Chú ý rằng một người có thể ăn bài rác của người trên tay và như vậy không phải bột bài. Một người có thể ăn từ 0 đến 3 lá bài trong 1 vòng.

Để tiện cho người chơi biết ván bài đang ở trong vòng nào, khi 1 lá bài rác bị ăn, những lá bài rác được di chuyển ngược chiều kim đồng hồ, để rồi người cuối của vòng chơi luôn là người có ít bài rác nhất trong vòng.

Lưu ý thêm là nếu một người chơi 2 hay nhiều lần trong vòng cuối, người đó sẽ được quyền hạ phỏm trong mỗi lần chơi trong vòng đó.

Cách tính điểm

Nếu ván bài kết thúc với 1 người chơi ù, người ù thắng ván bài, và mỗi người thua phải chung cho người thắng 6 cược. Nếu tay bài ù có 10 lá bài (tức là ù trước khi vứt rác), người thua phải chung gấp đôi (12 cược).

Trong một ván bài thường khi không có ai ù, điểm của mỗi người chơi là tổng số điểm còn lại trên tay của người đó. Khi tính điểm, con J, Q, K được tính 11, 12, và 13 điểm. Tổng số điểm của bài càng ít thì càng tốt, và người ít điểm nhất thắng. Một trường hợp ngoại lệ là nếu 1 người không hạ được phỏm nào, người đó được gọi là bị móm. Người bị móm luôn thua người không bị móm cho dù có tổng số điểm ít hơn.

Trong ván bài thường, người với bài còn lại tốt nhất thắng ván bài. Người có bài tốt kế tiếp chung 1 cược, kế tiếp nữa chưng 2 cược, và người có bài xấu nhất chung 3 cược. Nếu người thua bị móm, người này luôn phải chung 4 cược.

Trường hợp đồng điểm:Trong ván bài thường, nếu 2 người có cùng tổng số điểm, người nào vứt bài rác cuối cùng trể nhất trong 2 người đó thua.

Luật đền

Có 3 trường hợp đền trong 1 ván bài phỏm:

  1. Nếu người chơi A vứt rác và người kế tiếp, B, ăn được lá bài của A, A phải trả cho B 1 cược. Nếu vòng chơi là vòng cuối, A phải trả cho B 4 cược.
  2. Nếu người chơi A cho người kế tiếp B ăn 3 lá bài, B sẽ ù, và A phải đền cho tất cả những người thua.
  3. Nếu ván bài kết thúc với ù và ù này xãy ra trong vòng cuối, người cuối cùng ăn bài trong vòng cuối này (nếu có) sẽ đền và chung thay cho tất cả những người thua.
Một vài điều cần biết về Phỏm

Điểm độc đáo khi chơi Phỏm là người chơi cần phải đoán bài của đối phương, nhất là của người dưới tay và người trên tay dựa trên những lá bài đối phương ăn và vứt đi. Chơi phỏm dễ, nhưng chơi hay đòi hỏi khả năng nhận xét suy đoán và luyện tập.

Chú ý rằng, số tiền thắng thua trong một ván bài thường ít hơn nhiều so với một ván bài có ù, hay thậm chí so với tiền phạt khi bị ăn bài trong vòng cuối. Người chơi cần tìm cách thắng ù và tìm cách đì người dưới tay, không cho người dưới tay ăn bài rác của mình.

Khi cần Vcoin để chơi tá lả online hoặc thắng lớn trên choibainao, hãy liên hệ ngay chúng tôi:

Thời gian giao dịch: 24/24 Tất cả các ngày trong tuần

Rất mong mọi người ủng hộ Shop Mua Bán Vcoin Giá Rẻ Uy Tín Tại Hà NộiShop Vcoin VMB nhé.

 

Leave a Reply