Thông Báo: Hiện tại Shop VMB đã chuyển địa chỉ về khu CT5 xa la, hà đông. đi qua bệnh viện 103, đối diện số nhà 123 đường 70-Phùng hưng kéo dài. Liên Hệ. MR Thành: 098.597.2998
Trang Chủ » Thủ Thuật » Những bước đơn giản để nói không với “Hack tài khoản”

Những bước đơn giản để nói không với “Hack tài khoản”

Những bước đơn giản để nói không với “Hack tài khoản”

Thời gian cập nhật 29/04/2016

Hiện nay hai hình thức phổ biến trong các vụ hack tài khoản VTC từ đó chiếm dụng số dư Vcoin là “thông qua các website giả mạo, lừa đảo” và “thông qua các phần mềm giám sát dạng keylogger”. Vậy nguyên tắc hoạt động của 2 hình thức này như thế nào? Làm sao để bảo mật tài khoản VTC? Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện bảo mật cho tài khoản của mình nhé các bạn!

Thế nào là website giả mạo, lừa đảo

Về cơ bản, các website giả mạo, lừa đảo sử dụng 2 hình thức lừa đảo chính:

– Thứ nhất, người dùng sẽ đến với website giả mạo thông qua thông tin sai được đăng bởi những hacker trên diễn đàn, trên mạng xã hội như Facebook, Zingme, . . . Tại đây, nếu người dùng đăng nhập tài khoản vào hệ thống thì hacker sẽ ngay lập tức nắm trong tay thông tin về tài khoản người chơi.

– Thứ 2 và cũng khá thông dụng. Những kẻ lừa đảo sẽ đăng tin trên các diễn đàn, website về các phần mềm, tools hack trong các game của nhà phát hành. Nhưng thực tế, những tools này sẽ chứa một dạng mã độc và khi người dùng kích hoạt ứng dụng thì sẽ ngay lập tức mất thông tin tài khoản của mình vào tay các hacker.

Thế nào là phần mềm giám sát dạng Keylogger

Keylogger hay “trình theo dõi thao tác bàn phím” theo cách dịch ra tiếng Việt là một chương trình máy tính ban đầu được viết nhằm mục đích theo dõi và ghi lại mọi thao tác thực hiện trên bàn phím vào một tập tin nhật ký (log) để cho người cài đặt nó sử dụng. Vì chức năng mang tính vi phạm vào riêng tư của người khác này nên các trình keylogger được xếp vào nhóm các phần mềm gián điệp. Các bạn game thủ thường xuyên sử dụng máy tính tại các quán game internet dễ trở thành đối tượng tấn công của các phần mềm dạng này.

Làm sao bảo mật Tài khoản VTC?

Các website giả mạo, lừa đảo và phần mềm giám sát dạng Keylogger đều có thể ngăn chặn tối đa với các giải pháp bảo mật từ NPH VTC Game.

Bước 1: Tìm đến phần cài đặt bảo mật

Đăng nhập cổng game Phát Lộc, tìm biểu tượng cài đặt phía trên bên góc trái (xem ảnh), chọn BẢO MẬT TÀI KHOẢN

Bước 2:

Sau khi thực hiện bước 1, một bảng hiển thị BẢO MẬT TÀI KHOẢN hiện ra với 3 bước:

  • Đăng ký SMS Plus
  • Bảo mật Đăng nhập
  • Két an toàn

Bạn hãy thực hiện đầy đủ 3 bước để đảm bảo tài khoản được bảo vệ tối ưu nhất

1. Đăng kí SMS Plus

Đăng kí 1 số điện thoại thuộc sở hữu của bạn để lấy mã OTP (Mã sử dụng 1 lần). Mã bảo mật này rất quan trọng, có thể đăng nhập được vào tài khoản hoặc bảo vệ số dư tài khoản. Để lấy mã OTP, bạn soạn tin SAO OTP hoặc EB OTP gửi 19001530 hoặc download app VTC OTP để nhận được mã OTP

2. Đăng kí Bảo mật đăng nhập

Bạn cần đăng kí số điện thoại ở bước 1 trước khi cài đặt bảo mật đăng nhập.

Nếu bạn đăng kí bảo mật đăng nhập, khi đăng nhập bạn sẽ nhập thêm 1 mã OTP được gửi đến SĐT đăng kí SMS Plus (OTP đăng nhập) ngoài tên tài khoản và mật khẩu để tăng thêm 1 lần bảo vệ cho tài khoản. Lúc này nếu không có mã OTP đăng nhập đã được gửi vào số điện thoại bạn đăng kí, không ai có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng app OTP VTC đã có sẵn trên store để đăng nhập tiện lợi. Tải App Tại Đây.

3. Sử dụng Két an toàn

Két an toàn để bảo vệ số dư trong tài khoản của bạn.

Khi tài khoản có số dư Sao lớn, bạn nên Đóng băng tài khoảnvà chỉ Mở băng tài khoản khi sử dụng đến. Sau khi đóng băng, để mở băng tài khoản phải có OTP mới có thể mở được. Vì thế Sao trong tài khoản không thể bị tiêu đi nếu không có mã OTP.

Vì sao các bước bảo mật trên là an toàn?

Nếu đối tượng xấu có được tên tài khoản và mật khẩu của bạn thì cũng không thể đăng nhập được, do mỗi khi đăng nhập cần điền OTP – chỉ được nhận qua SMS hoặc APP trên điện thoại của bạn.

Khi sử dụng Két an toàn, số sao của bạn được đóng băng hoàn toàn, nếu đối tượng xấu muốn chiếm dụng cũng không thể tiêu hay chuyển sao của bạn đi nơi khác. Chỉ có thể mở két khi có OTP – chỉ được nhận qua SMS hoặc APP trên điện thoại của bạn.

Trên đây là các bước bảo mật tài khoản VTC, hãy cùng làm theo để có một Tài khoản an toàn bạn nhé!

Leave a Reply